Học viện Phụ nữ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, phụ nữ đã chủ động học hỏi, trang bị kỹ năng sống, trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực để tự tin khẳng định mình. Ngày nay phụ nữ Việt Nam được học tập, làm việc bình đẳng, và không hiếm khi bắt gặp những chị em phụ nữ là quản lý, lãnh đạo cấp cao của các công ty, tập đoàn, và cả những doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Tuy nhiên, phụ nữ vẫn còn nhiều thách thức như:

  • Thiếu chương trình đào tạo chuyên biệt dành riêng cho các nữ doanh nhân giúp họ bổ sung kiến thức và kỹ năng quản trị kinh doanh
  • Thiếu mạng lưới cố vấn và các cộng đồng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tiếp cận tài chính và mở rộng đối tác
  • Thiếu các hoạt động truyền cảm hứng giúp họ tự tin trong công việc , vượt qua định kiến xã hội và bất bình đẳng giới

Ngày càng có nhiều phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh, nhưng đa số họ không có xu hướng mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình lên mức vừa và lớn như các doanh nghiệp do nam làm chủ (Theo ADB).

Do đó, MVV Uni xây dựng Học viện Phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, Là nơi đào tạo các nhà lãnh đạo nữ, phát triển các chuyên gia cố vấn nữ, và ươm mầm tài năng phụ nữ Việt Nam.

Học viện cung cấp nền tảng học tập dành cho nữ doanh nhân, cán bộ quản lý là nữ, lao động nữ cùng 100 bài giảng về bình đẳng giới, lãnh đạo, khởi nghiệp, và rèn luyện kỹ năng trong công việc và cuộc sống. Từ đó giúp phụ nữ nâng cao kiến  thức và chuyên môn (Upskil) và trở thành các chuyên gia tư vấn cho các doanh nghiệp, cá nhân khác (Reskill).

MVV Uni mong rằng sẽ đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Giảng viên